KAWS COMPANION - thế giới của nghệ thuật đương đại


KAWS COMPANION Đã Phá Vỡ Thế Giới Nghệ Thuật & Tiến Xa Như Thế Nào?


Trong hai thập kỷ qua, KAWS COMPANION đã nhanh chóng củng cố danh tiếng của mình là một bộ sưu tập must-have của các tín đồ yêu thích nghệ thuật.. Khởi đầu chỉ là những món đồ chơi tám-inch phiên bản giới hạn nhưng giờ đây nó đã trở thành một sản phẩm chủ lực không thể phủ nhận trong ngành công nghiệp nghệ thuật và hơn thế nữa.


Sức ảnh hưởng của COMPANION với văn hóa đại chúng dường như là vô tận. Nó cũng truyền cảm hứng cho Chiến dịch Dior đầu tiên của Kim Jones, nằm trong bộ sưu tập của A$AP Ferg, Travis Scott, Justin Bieber, Kim Kardashian và Kanye West. Gần đây hơn, 2 COMPANION đã “xuất hiện” trong video Drake Drake Toosie Slide. Giá retail cho mỗi con khoảng 6.000 USD mặc dù gần đây nó được rao bán với mức 50.000 - 100.000 USD khi đấu giá.


KAWS lần đầu tiên giới thiệu COMPANION vào năm 1999, là một món đồ chơi cùng với thương hiệu Bounty Hunter của Nhật Bản. Chúng được sản xuất là 1 trong 500 phiên bản và sold-out gần như ngay lập tức. Kể từ đó, mức độ phổ biến của món đồ này tăng vọt và  KAWS đã collab với một số thương hiệu đình đám trên thế giới như UNIQLO UT, Nike, Jordan Brand và Dioromme. Những collection vừa ra mắt đều sold-out ngay tức khắc và được rao bán trên các trang web resell với giá cao gấp ba lần giá gốc. 


Ngoài các phiên bản và hợp tác, nhân vật COMPANION còn là tâm điểm của nhiều triển lãm KAWS với nhiều mô hình quy mô lớn. Vào năm 2010, KAWS đã xây dựng một bức tượng bằng sợi thủy tinh khổng lồ một COMPANION đang khóc trong khuôn viên Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Aldrich và thả một quả bóng COMPANION 40 feet xuống Đại lộ 5 tại cuộc diễu hành trong Lễ Tạ ơn Macy 2012. Ông cũng đã mang phiên bản phóng to COMPANION trình làng trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với dự án KAWS: HOLIDAY đến các địa điểm như Đài Bắc, Hồng Kông, Bãi biển Virginia, hay căn cứ của Mt. Fuji ở Nhật Bản.


Gần đây, người nghệ sĩ này đã tung ra các phiên bản thực tế mở rộng với Acute Art of the Companion để người hâm mộ tải xuống và sử dụng tại bất kỳ địa điểm nào. Điều này khiến  cho sự hiện diện của COMPANION trở nên vô hạn. Xem video ở trên để tìm hiểu thêm về lịch sử của KAWS COMPANION.


← Bài trước Bài sau →