Làm thế nào để định hình phong cách cho bản thân

5 TIPS NHANH GIÚP ĐỊNH HÌNH STYLE RIÊNG BIỆT CHO ANHEM

 

Việc định hình và xây dựng style cá nhân cho riêng mình là một quá trình không quá dài nhưng cũng vừa đủ khó, thử thách anhem streetwear để tìm ra được đâu mới là phong cách phù hợp với vóc dáng, cơ thể và giúp anhem tự tinh rock những bộ outfit xịn nhất xuống phố. Có những anhem tốn thời gian rất lâu mới có thể tìm ra được style của bản thân sau khi trải qua vài lần “thử nghiệm” thất bại những trend thời trang mới; nhưng cũng có những anhem nhanh chóng nắm bắt và tạo được dấu ấn, nét riêng cho bản thân với tủ đồ của mình.


 Còn người anhem thì sao? Anhem thuộc type style nào? Liệu anhem đã định hình được đâu là phong cách riêng cho mình?

 

Bài viết này sẽ thật sự có ích cho những ai đang bối rối, đang phân vân, đang lưỡng lự trước “cơn bão” thời trang đang không ngừng lớn mạnh như hiện nay.

 

  1.       Luôn nhớ rằng “Anhem hãy luôn rock những outfit mình muốn”

 

“We can wear what we want” là câu slogan anhem nên tự nhủ với bản thân mình mỗi khi rock outfit xuống phố bởi lẽ nếu phải khoác trên người những bộ quần áo mà mình không hề thích thì anhem cũng chẳng vui vẻ gì.


 

  1.       Hiểu rõ cơ thể mình

 

Một trong những cách rút ngắn thời gian để định hình được style cá nhân đó là: Hiểu rõ cơ thể mình. Anhem phải nắm được vóc dáng cơ thể thuộc loại nào, đâu là ưu điểm, đâu là nhược điểm trên cơ thể để từ đấy lựa chọn được form dáng quần áo fit body và xây dựng được tủ đồ tốt hơn.


Không phải ai sinh ra cũng sở hữu khuôn mặt và vóc dáng cân đối; chính vì vậy, việc kiểm soát và “hiểu” bản thân luôn là yếu tố quan trọng trong việc hình thành một phong cách riêng, chỉ anhem mới có.

 


  1.       Nguồn cảm hứng (tìm hiểu về nguồn cảm hứng từ internet hoặc xung quanh mình)

 

Ngày nay, hầu hết anhem khi định vị bản thân theo một phong cách nào đấy đều được lấy cảm hứng từ một hay vài fashion icon mà các bạn ngưỡng mộ. Bởi họ chính là những người truyền cảm hứng, những người thu hút anhem khiến anhem cũng muốn rock những outfit giống họ.


 

Ở đây, bài viết này muốn nói rằng, cách đơn giản nhất cho người chưa biết gì hoặc người đang phân vân, bối rối trong việc xây dựng style riêng cá nhân đó chính là : Hãy bắt chước và bắt chước có chọn lọc. Hãy mang outfit giống thần tượng thời trang của anhem, hãy rock những outfit mà họ đã phối, lên người. Điều này hoàn toàn không thừa thãi và cũng không hề xấu hổ đâu. Bởi đây chính là phép thử giúp bản thân anhem nhận ra mình có thật sự phù hợp với phong cách của icon mà mình hằng ngưỡng mộ, trầm trồ.

 


Tuy nhiên, nói là theo đuổi gu thời trang giống fashion icon nhưng anhem đừng “cố đấm ăn xôi” mà thay vào đó, là hãy “bắt chước có chọn lọc”. Hãy khôn ngoan lựa chọn những bộ outfit giống icon rồi ướm thử xem bản thân mình có phù hợp không

 

  1.       Luôn nắm được bản thân thích gì và không thích gì

 

Việc nắm được sở thích thời trang của bản thân rất quan trọng trong việc định hình style cá nhân bởi lẽ chẳng ai cảm thấy thoải mái khi khoác lên bộ outfit mà mình không thích. Trước khi mặc thử, anhem phải thật sự thấy chúng hấp dẫn, thu hút thì mới có thể tự tin rock được. Đa số các street icon, fashion icon khi được hỏi về bí quyết diện đẹp, xây dựng được gu thời trang đỉnh thường có cùng một lời khuyên, đó là: “Trước hết, hãy khoác lên người thứ mà bạn muốn, bạn thích và bạn cảm thấy tự tin nhất”

 


  1.       Bắt đầu xây dựng tủ đồ cá nhân ngay từ bây giờ

 

Việc xây dựng tủ đồ cá nhân là điều kiện cần cho bất cứ anhem nào có thái độ nghiêm túc và mong muốn xác định được dấu ấn style riêng biệt cho mình. Đây là việc không đơn giản nhưng cũng không hề quá khó khăn nếu như anhem dành thời gian để tìm hiểu và thử nghiệm những dòng thời trang mới nổi hiện nay, ví dụ như: Hiphop, Essential, Techwear,… Thói quen xây dựng tủ đồ cá nhân còn giúp anhem “làm mới” một cách thường xuyên những bộ outfit xuống phố, đỡ tiêu tốn thời gian và tiền bạn mỗi khi shopping.Song, có thể nói, ưu tiên hàng đầu đối với mỗi anhem trước khi nghiền ngẫm để thử sức với những style khác nhau, đó là “Hãy biết lắng nghe & yêu thương bản thân” 

Tags: TIP & HACK
← Bài trước Bài sau →