04 Điều cần biết để bảo quản [Áo Da] bền theo thời gian

Mỗi sản phẩm đều mang trong mình một cái hồn, một sắc thái riêng. Việc vệ sinh, bảo quản quần áo đúng cách đồng nghĩa với việc chúng ta coi chúng như một thực thể, có một trải nghiệm sản phẩm tốt hơn và hơn thế nữa là bảo vệ môi trường.

1. Nguyên Nhân Da Bị Nổ:

Nếu chiếc áo da xuất hiện vết da bị rộp từng chấm nhỏ thì đó chính là do độ ẩm gây nên.
Nguyên nhân chính là do da thuộc là lớp da đã chết qua quá trình xử lý để tạo ra thành phẩm áo khoác.
Với độ ẩm vượt mức cho phép, lớp da không thể thoát hơi hết và xuất hiện những vết phồng rộp. Những vết tích này có thể khiến lớp da bong tróc sau đó.

</> Thực hiện giặt áo da không đúng cách:

Giặt áo da không đúng cách là lý do chiếm tỷ lệ phần đông nhiều nhất dẫn đến hiện tượng áo da bị nổ. Việc không tìm hiểu cách giặt áo da chính xác mà cứ đem áo đi giặt giũ như bình thường đã dẫn đến hậu quả áo da bị hư hỏng từ form dáng đến chất liệu.

"Một trong những nguyên tắc hàng đầu khi giặt áo da là không được để áo da ngâm nước. Khi chất liệu da ngậm nước quá nhiều sẽ bị mềm, phồng rộp lên và sẽ bị bong tróc."

2. Cách Khắc Phục Áo Da Bị Nổ:

Giặt áo da không đúng cách là lý do chiếm tỷ lệ phần đông nhiều nhất dẫn đến hiện tượng áo da bị nổ. Việc không tìm hiểu cách giặt áo da chính xác mà cứ đem áo đi giặt giũ như bình thường đã dẫn đến hậu quả áo da bị hư hỏng từ phom dáng đến chất liệu.

</> Dùng sơn móng tay hoặc xi đánh giày:

Dùng sơn móng tay có hoặc xi đánh bóng phủ sơn lên vết nổ, bạn chú ý là nên chọn đúng loại màu sơn và xi để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ chiếc áo.Sau khi phủ sơn lên vết nổ, đợi cho nó khô hoàn toàn rồi dùng kem vaseline để lau lên bề mặt áo. Lớp vaseline có tác dụng giúp bề mặt áo da được sáng bóng hơn và che đi phần nào vết sơn bạn vừa làm.

3. Cách Giặt Áo Da Để Không Bị Nổ:

Lưu ý sản phẩm Áo Da không nên giặt bằng máy giặt. Trong trường hợp áo thực sự bị bẩn, anh-em vui lòng mang tới các tiệm giặt ủi chuyên nghiệp để được vệ sinh sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

</> Đối Với Giặt Bằng Tay:

- Bước 1: Lấy một chiếc khăn mềm bằng cotton nhúng qua nước và làm sạch hết lượt áo da. Bước này để làm sạch bụi bẩn nhẹ nhàng trên bề mặt áo da.- Bước 2:
Nếu áo da có dính những vết bẩn khó sạch như dầu mỡ hoặc mốc. Bạn có thể lấy một ít giấm hoặc một ít nước tẩy rửa thông dụng pha chung với 1 ít nước ấm, rồi lau nhẹ nhàng phần bị dính bẩn cho đến khi hết.

- Bước 3: Lấy xi đánh bóng lại 1 lượt áo da sau đó phơi ra chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, đến khi khô thì cất vào tủ.</> Đối Với Giặt Bằng Máy:

Nếu trường hợp anh-em muốn sử dụng “Giặt bằng máy", thì khuyến khích anh-em đem ra tiệm giặt đồ chuyên nghiệp để vệ sinh sản phẩm cho phù hợp nhất.

Hạn chế tự “Giặt Máy" tại nhà, nếu trường hợp các anh-em giặt máy tại nhà thì cần
lưu ý những vấn đề sau:

- Bước 1: Trước khi cho vào máy giặt, phải lộn trái áo khoác da sau đó mới cho vào máy giặt và không cho áo da chung với các loại quần áo khác.

- Bước 2: Khởi động máy giặt và để nước lạnh. 
Lưu ý: Chọn chế độ giặt ở mức trung bình hoặc thấp nhất. Tuyệt đối không được để ở chế độ vắt cực khô hay chế độ giặt nước nóng vì nó sẽ khiến bề mặt áo nhăn nheo.

- Bước 3: Khi giặt xong, mang ra phơi ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi áo da khô có thể lấy sáp đánh bóng hết 1 lượt áo da rồi cất vào tủ đựng đồ.


4. Một Số Lưu Ý Bảo Quản Áo Da Bền Lâu:

  • Hạn chế để áo da dính nước hoặc nước mưa.
  • Hạn chế việc giặt áo bằng máy, giặt chung với nhiều loại đồ khác nhau và giặt ở chế độ mạnh.
  • Không phơi áo da dưới ánh nắng trực tiếp.
  • Không lau áo da bằng những dung dịch có cồn mạnh hay hoá chất độc hại.
  • Treo và bảo quản áo ở nơi thoáng mát.
  • Không gấp áo hay vò áo khi không có nhu cầu sử dụng.
  • Những sản phẩm làm bằng đồ da, bạn nên hạn chế tiếp xúc liên tục với nước, hạn chế giặt liên tục bởi nếu chăm sóc qúa đà sẽ làm áo nhanh hỏng hơn, hãy thực hiện việc làm sạch áo da một cách điều độ nhé.
  • Không được bọc đồ da bằng nylon hay nhựa, vì đồ da cần được giữ thông thoáng.

Empty content. Please select category to preview

TOBI BLOG

TOBI x SINGLE STITCH: Sự kiện triển lãm thời trang Vintage lớn nhất năm 2024

Single Stitch là sự kiện triển lãm thời trang Vintage đầu tiên với quy mô lớn mạnh qua các năm. Với sự tham gia của hơn 500 khách và 16 gian hàng/ shop vào 2022, Single Stitch đã bùng nổ mạnh mẽ kh...

Việt Souvenirs - "Người Việt - Câu Chuyện Việt" Cùng Khát Vọng Made By Việt - "Thương Hiệu Bởi Người Việt"

Từ những tiếng ru khi lọt lòng, những bài hát hay những câu ca dao, tục ngữ; lòng tự hào dân tộc đã được nuôi dưỡng và vun đắp suốt 4,000 năm qua. Tự hào vì đất nước nhỏ bé nhưng có bề dày lịch s...

Những Tri Kỉ Cùng Đồng Hành Trong Chuyến Hành Trình Lưu Giữ Kỉ Niệm Việt

𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐒𝐨𝐮𝐯𝐞𝐧𝐢𝐫𝐬 - “𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 - 𝐂𝐚̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭” Sinh ra cùng dòng máu đỏ da vàng.  Lớn lên với từng tiếng ru của mẹ.  Trưởng thành qua từng gian khó của 4000 năm lịch sử.  Mang tron...

Được làm ra bởi tinh thần người trẻ
“Việt Nam”

Collections
Thời trang bền vững

Trường tồn với thời gian

Tập trung cải tiến chất liệu với độ bền cao cùng thiết kế tối giản, tinh tế để bảo đảm sản phẩm trường tồn với thời gian.

Collections
God is in the details

Chất lượng hơn Số lượng

Chúng tôi sẽ không ra mắt bất cứ sản phẩm nào nếu không tự hào về sản phẩm” - đó là phương châm của chúng tôi với vai trò tạo ra sản phẩm