ĐÂU LÀ ITEM ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHIỀU NHẤT 2021 ?

 

Để có thể nói về item đã và đang làm mưa làm gió một thời gian gần đây thì không thể không nhắc đến chiếc quần CARGO . Để hiểu hơn về cargo pant là gì , thì hãy tìm hiểu một số ý nghĩa liên quan đến chiếc quần này

ĐÂU LÀ ITEM ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHIỀU NHẤT 2021 ?

 Quần Cargo có nguồn gốc xuất phát từ bộ trang phục được sử dụng trong quân đội. Qua bàn tay biến hóa của các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang, chiếc quần quân đội đã trở thành một biểu tượng vô cùng phổ biến đối với các Fashionista – Cargo Pants. Khi nói đến quần dành cho bộ đội, quân nhân, chắc chắn yếu tố tiện lợi phải được đưa lên hàng đầu. Đó cũng là lý do tại sao mẫu quần này lại được thiết kế nhiều túi có size lớn đến như vậy, mục đích là để mang theo được nhiều vật dụng khác nhau trong quá trình làm nhiệm vụ.

 Sau khi chiến tranh kết thúc, các cựu quân nhân trở về buôn làng – quê hương của họ và mang theo những chiếc quần cargo pants. Tất nhiên với tính tình kỷ luật và thực dụng được đào tạo trong môi trường quân sự, cargo pants thành một phần không thể thiếu với các cựu quân nhân. Họ có thể nhét bình nước, sổ sách, thuốc lá, ví một cách dễ dàng. Không như quần tây, thì người ta sợ nhét ví quá dày ở túi sau sẽ làm ngồi cộm hoặc trông xấu đi thì cargo pants phần túi hộp càng đầy, càng “vuông” thì lại càng đẹp.

 Không còn là một chiếc quần được sử dụng trong quân đội thoát ra ngữ cảnh lúc bấy giờ và trở về hiện tại những chiếc Cargo pant đã được sử dụng rất nhiều trong thời trang mà ở đây khá phổ biến với HIPHOP CULTURE 

Thập niên 90s, hip-hop bùng nổ, nhạc rock dần trở thành quá vãng, chiếc quần trước giờ luôn bị bêu riếu là trẻ con, chỉ dành cho học sinh trung học, ống rộng thùng thình không rõ dành cho nam hay nữ đã “oai vệ” bước ra đường phố, lên sàn diễn với những động tác xoay, lật người đẹp điên đảo. Càng khủng khiếp hơn, cargo pants được lòng cả phái đẹp. Thiết kế này đã tạo nên cơn sốt mua sắm, có mặt tại khắp các cửa hàng thời trang bán lẻ dành cho cả hai giới, giúp người kinh doanh tha hồ hốt bạc.

Tất nhiên, để có thể làm hài lòng hết tất cả chừng ấy con người với nhu cầu khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau, cargo pants có những biến tấu nhất định, từ phom dáng (ngắn ngang đầu gối thành dài xuống cổ chân hoặc dài quá mắt cá chân để người mặc xắn lên định hình phong cách; ống rộng thành ống túm nơi cổ chân) đến chất liệu (vải cứng như dù, khaki, cotton đến lụa), họa tiết, từ hai túi thành nhiều túi, rồi túi thật, túi giả đính vào cho… thời trang.

Và thế là, cargo pants trở thành một phần của nền văn hóa thời trang đại chúng trước khi giới thời trang cao cấp nghía mắt tới. Dựa trên cảm hứng đó mà không ít những thương hiệu làm cargo pants – nhẹ nhàng thì collection nào inspired từ những người lính thì làm, còn không với những fashion brands lấy hẳn ý tưởng từ quân đội thì cargo pants là 1 key item trong collection của họ. Ngày nay, cargo pants lại hiện hữu rất nhiều trong công trường/workwear vì tính bền bỉ và đa dụng của nó. Nếu nói về cargo pants thì hãy nói về tính năng của chiếc quần trước khi nói về tính thời trang.

Các fashion designer thực chất cũng không thay đổi xương sống của cargo pants vì phải thế mới là cargo pants (quần túi hộp) vì chỉ cần lệch đi 1 chút là họ dễ dàng biến cargo pants thành 1 loại gọi là multi-pocket pant (Quần nhiều túi). Để thêm tính thời trang thì họ áp dụng chất liệu cao cấp hơn, xử lí kĩ thuật vải tốt hơn, add thêm detail, màu sắc mới hơn (Thông thường màu của cargo pants là màu xanh olive, đen và tan – nhưng màu thường thấy của quân đội) và ý tưởng lên những chiếc túi (Descotruction/Patchwork/Imperfection) để tạo ra một cargo pants “fashionable” hơn rất nhiều.

Hiện nay cargo pant đang là một trong những item được những genz săn lùng nhiều nhất ngoài sự đa dụng trong thiết kế , cargo pant giúp cho outfit của bạn có những điểm nhấn làm nổi bật

Cargo pant không giới hạn cách phối đồ để mặc cargo pant đẹp bạn cần tìm một brand có form dáng phù hợp với fit người của mình , bạn có thể tham khảo mẫu ‘CARGO PANT WASH ACID” của TOBI STREETWEAR

 Trên đây là một số hình ảnh của sản phẩm , mà bạn có thể tham khảo và đặt hàng qua : https://tobi.vn/collections/pants/products/cargo-pant-wash-acid

 Cuối cùng , TOBI luôn muốn mang đến cho bạn một trải nghiệm về không gian mua sắm , dịch vụ cũng như những gì TOBI mang đến với bạn là những trải nghiệm cao cấp nhất , TOBI luôn mong muốn bạn giữ ngọn lửa đam mê thời trang mãnh liệt và hãy luôn nhớ rằng:

 “PEACE BALANCE AND HARMONY ARE WHAT WE BEING TOWARDS”

//Oway

 

 


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.


You may also like

View all
Example blog post
Example blog post
Example blog post